Máy làm sữa hạt

Máy làm sữa hạt là gì?

Máy làm sữa hạt là thiết bị gia dụng tự động chế biến các loại hạt, đậu,.. thành sữa.

Trên thực tế, máy làm sữa hạt có chức năng gần giống với máy xay sinh tố. Tuy nhiên, để có thể xay nhuyễn mịn được các loại hạt cứng thì lưỡi dao của máy làm sữa hạt phải được thiết kế cứng cáp, sắc nhọn hơn rất nhiều. Đặc biệt là nó còn khả năng đun sôi, nấu chín để tạo nên sữa hạt thành phẩm.

Máy làm sữa hạt là món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại

Sử dụng máy làm sữa hạt bạn sẽ không cần loại bỏ bã, hạt như cách làm sữa truyền thống thông thường. Dòng sữa thành phẩm vẫn sánh mịn, thơm ngon và đặc biệt là tận dụng được toàn bộ chất xơ của các loại đậu, hạt.

Cấu tạo của máy làm sữa hạt

Thay thế hoàn toàn các công đoạn làm sữa, từ xay, lọc nấu song, máy làm sữa hạt thông minh lại có thiết kế đơn giản hơn bạn tưởng. Thậm chí, nhìn từ ngoài nó giống như một chiếc máy xay sinh tố phiên bản “nâng cấp” hơn. Một chiếc máy làm sữa hạt gồm 5 bộ phận chính:

Cối xay

Đây là bộ phận được dùng để chứa và xay các loại hạt hay các loại thực phẩm cần được chế biến. Cối xay thường được làm bằng thủy tinh trong suốt có khả năng chống va đập và chịu nhiệt tốt.

Lưỡi dao

Lưỡi dao của máy làm sữa hạt thường được làm bằng inox và có từ 6 đến 8 cánh. Lưỡi dao thường được thiết kế cong, có răng cưa sắc nhọn và ngả về các hướng khác nhau để có thể nhuyễn mịn nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Motor và trục truyền động

Để có thể nghiền nát các loại hạt cứng nhanh chóng, máy làm sữa hạt được trang bị motor có công suất lớn kết nối với lưỡi dao đa năng đặc biệt như đã đề cập ở trên.

Mâm nhiệt

Đây là bộ phận tạo nhiệt và nấu của máy làm sữa hạt cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố. Phần mâm nhiệt sẽ được đặt ở dưới đáy của cối xay giúp làm nóng và đun sôi thức ăn hay các loại sữa ngay trên máy.

Bảng điều khiển

Tùy từng thương hiệu, sản phẩm khác nhau mà phần bảng điều khiển này sẽ được thiết kế khác nhau, tích hợp các công năng đặc biệt của riêng nhà sản xuất.

Một số máy làm sữa hạt hiện đại, cao cấp còn có tính năng: mở khóa vân tay, điều khiển cảm ứng, điều khiển giọng nói,…

Cơ chế vận hành của máy làm sữa hạt

Máy có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản. Sau khi các nguyên liệu được bỏ vào cối, chế độ nấu sữa được khởi động, máy sẽ tự động xay nhuyễn các nguyên liệu cùng với đó là nấu chín sữa bằng nhiệt độ cao ở ngay trong cối xay.

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Shopping Cart