6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh vẫn thơm ngon và giữ được độ mềm và xốp. Thật sự rất là tuyệt vời cho những ai không có lò nướng, hoặc nồi chiên không dầu đều làm được.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Bột mì 60 gr
  • Bột bắp 40 gr
  • Sữa tươi có đường 30 ml
  • Trứng gà 4 quả
  • Chanh 1/2 quả
  • Dầu ăn 15 ml
  • Vanila 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 70 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh bông lan

Các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị lòng trắng trứng

Đầu tiên, bạn sẽ rây 60gr bột mì và 40gr bột bắp cho mịn. Sau đó sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.

Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 4 – 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng phới lồng đánh đều.

Đến khi trứng nổi bọt li ti thì bạn bắt đầu cho đường, vừa đánh vừa cho từ từ 70gr đường vào, đánh tan rồi mới cho phần đường tiếp theo. Đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.

6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột

Cho 1/2 muỗng cà phê vanila, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng và dùng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn sẽ đổ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Bước 3: Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn sẽ cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ lúc nãy và dùng phới lồng trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng ở trên vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông ban đầu và trộn đều theo kỹ thuật Fold (vét và hất nguyên liệu theo chiều từ dưới lên).

Bạn chỉ nên trộn 1 chiều và trộn cho đến khi bột vừa hòa quyện là ngừng (trong khoảng 5 phút), không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị chai và kém nở.

6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Trộn bột bánh lại với nhau

Bước 4: Nướng bánh

Bạn có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).

Nếu không có giấy nên thì bạn có thể thoa 1 lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện để bánh không bị dính và lấy ra dễ dàng.

Ngoài ra, đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.

6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cho bánh vào nồi cơm điện để nướng

Bước 5: Kiểm tra bánh chín hay chưa

Hết thời gian cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.

Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn tiếp tục đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm (cook), đợi thêm tầm 5 – 10 phút nữa là bánh sẽ chín đều hoàn toàn.

6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Kiểm tra bánh

Bước 6: Hoàn thành món bánh và thưởng thức

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp. Thực sự giải quyết được nổi lo của những bà mẹ nào không có lò nướng, hay nồi chiên không dầu mà vẫn có bánh ngon để ăn.

Món bánh rất phù hợp để bạn làm bữa ăn sáng cho cả nhà, hoặc thưởng thức vào những buổi trà chiều cùng bạn bè, người thân trong gia đình đều rất phù hợp. Hãy bắt tay vào làm ngay và cảm nhận vị ngon của bánh bạn nhé!

6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản đúng không nào

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực dễ đúng không nào? Chị em mình tranh thủ vào bếp thực hiện cho con ăn trong mấy ngày nghỉ lễ này xem các con có mê không nha. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart